ท่าพระสอนขับรถยนต์เรียนขับรถยนต์ที่ไหนดีเรียนขับรถยนต์ที่ไหนดี,สอนขับรถยนต์


Toyota Vios Minorchange ถล่มตลาดซับคอมแพคท์ซีดานในไทยแน่ มีนาคม 2010


Toyota Vios จัดเป็นรถยนต์นั่งเรือธงที่สามารถกวาดยอดขายตลาดรถยนต์ซับคอมแพคท์รวมได้ เป็นอันดับ 1 ของตลาด รวมทั้งเป็นจ่าฝูงในกลุ่มตลาดซับคอมแพคท์ซีดานด้วยยอดขายเฉลี่ยเดือนละ 4,000 คันแล้ว แม้มันจะเคยผ่านวิกฤตราคาน้ำมันพุ่งสูงและวิกฤตเศรษฐกิจก็ตาม Toyota Vios ก็ยังทำยอดขายอันดับ 1 ตลอดกาลอยู่ดี

ไม่ น่าแปลกใจนักที่ Toyota Vios จะขายดีแบบฉุดไม่อยู่ก็เพราะว่าชื่อเสียงที่สั่งสมมายาวนานนับตั้งแต่ตระกูล Soluna ไปจนถึง Soluna Vios อันเลืองชื่อชนิดที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่าเป็นรถเล็กรุ่นหนึ่งที่ น่าใช้ที่สุดคุ้มราคาที่สุดนับตั้งแต่ Toyota เคยทำมาส่งผลให้ Toyota Vios รุ่นปัจจุบันจัดเป็นรถที่ขึ้นหิ้งรถขายดีไปเสียแล้ว

ขณะเดียวกันคู่ แข่งก็ไล่แย่งยอดขายอย่างไม่ลดละโดยเฉพาะ Honda City ที่เปิดตัวโฉมใหม่ในเดือนกันยายน 2008 ก็สามารถกอบกู้ชื่อ City ไว้ได้ แม้ยอดขายยังตามหลัง Toyota Vios พอสมควร แต่ถ้าเปรียบเทียบกับยอดขาย Honda City รุ่นเก่าแล้วล่ะก็ถือว่าดีกว่าเดิมมากชนิดหลังมือเป็นหน้ามือ รวมทั้งคู่แข่งหน้าใหม่ทั้ง Mazda 2 Sedan และ Ford Fiesta Sedan ก็ยังมีแนวโน้มคอยแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดอยู่พอสมควร

เพื่อมิให้คู่ แข่งเจาะฐานลูกค้า Toyota Vios มากเกินไปนัก Toyota จึงตัดสินใจส่ง Vios Minorchange ช่วงเดือนมีนาคม 2010 อันเป็นเวลาสมควรแก่การปรับปรุงรูปลักษณ์รถขายดีของตนหลังมีอายุตลาดครบ 3 ปีพอดิบพอดีทั้งยังเป็นการตอบโต้คู่แข่งทั้ง Mazda และ Ford ที่คิดจะตีตลาดด้วยเช่นกัน

ความเปลี่ยนแปลงของ Toyota Vios Minorchange เวอร์ชันประเทศไทยเป็นอย่างไร? ผู้ชมสามารถดูรูปโฉมของ Toyota Vios เวอร์ชันญี่ปุ่นที่ขายในนาม Toyota Belta ได้เลย

รูปโฉมภายนอก ของ Toyota Vios Minorchange ถูกปรับปรุงกระจังหน้าลายใหม่เพียงจุดเดียวเท่านั้น จากเดิมที่เป็นตะแกรง 1 ชั้นเน้นความมีดูดีมีสไตล์กลายเป็นกระจังลายหมากรุกที่ดูสปอร์ตขึ้น นอกนั้น Toyota ไม่ปรับปรุงรายละเอียดภายนอกตัวรถแม้แต่น้อย คงจะเว้นแค่เพียงลายล้อแมกซ์ลายใหม่ลาย 8 ก้านที่ใช้ร่วมกับ Toyota Yaris Minorchange ไปไม่ไม่นานนัก

ส่วนภายในห้องโดยสารเรายังไม่ยืนยันว่า จะถูกปรับปรุงรายละเอียดปลีกย่อยเช่นไรบ้าง แต่คาดว่าจะต้องถูกปรับปรุงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแน่นอน

เครื่อง ยนต์กลไกโปรดอย่าไปหวังวาล์วแปรผันคู่ Dual VVT-I เหมือนกับรุ่นพี่ Corolla Altis เพราะตลาดต่างประเทศยังไม่มีเครื่องขนาด 1.5 ลิตรที่ติดตั้งวาล์วแปรผันดังกล่าวเลย Toyota ยังยืนยันที่จะใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรรหัส 1NZ-FE 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว VVT-I 109 แรงม้าที่ 6.000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 14.4 กิโลกรับเมตรที่ 4,200 รอบต่อนาทีเช่นเดียวกับ Toyota Vios รุ่นปัจจุบัน

กำหนด เปิดตัว Toyota Vios Minorchange ในเดือนมีนาคม 2010 แน่นอนซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากว่าที่จะเปิดตัวก่อนช่วงบางกอก มอเตอร์โชว์ไม่กี่สัปดาห์ ราคาจำหน่ายมีความเป็นไปได้แค่สองอย่างเท่านั้นคือคงราคาและปรับเพิ่มขึ้น เล็กน้อยเท่านั้น

หากใครที่รีบร้อนจะซื้อรถคงไม่ต้องกังวลมากจน เกินไปเพราะมันไม่แตกต่างกันมากจนเป็นนัยยะสำคัญ หากใครไม่รีบซื้อรถดู ๆ ไว้คงไม่เสียหายนักครับ


ที่มา: http://www.headlightmag.com/main/index.php?
option=com_content&view=article&id=794:toyota-vios-minorchange---2010&catid=48:spyshot&Itemid=55


Msn bot last visit powered by ScriptmeYahoo bot last visit powered by ScriptmeGoogle bot last visit powered by Scriptme
Copyright 2002-2003 All rights reserved